Tiếng Anh trẻ em theo đề quen thuộc cho bé

Tiếng Anh trẻ em theo đề quen thuộc cho bé

Làm thế nào để bé nhà bạn học tốt tiếng Anh? Có rất nhiều cách giúp bé phát triển, trong đó không thể bỏ qua phương pháp dạy tieng anh tre em theo chu de. Hãy cùng chúng tôi khám phá một vài chủ đề thú vị cho các em nhé!

Chủ đề số đếm

Đối với các bé có độ tuổi mầm non từ 3 – 5 tuổi thì số đếm là chủ đề cực kỳ quen thuộc, gần gũi với bé trong cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Lúc này, trẻ bắt đầu được dạy đếm những con số đầu tiên từ 0, 1, 2 , 3… hơn nữa, từ vựng về số đếm là các từ đơn lẻ, dễ nhớ cũng như có các bài hát minh họa nên rất dễ để các bố mẹ luyện tập cho bé mỗi ngày.

Tiếng Anh theo chủ đề

Chủ đề màu sắc

Tieng anh tre em theo chu de màu sắc từ lâu đã trở thành bài học quen thuộc của các em nhỏ nhằm giúp các em phân biệt và các màu trong tiếng Anh. Đây cũng là một đề tài hấp dẫn trẻ nhờ vào các màu sắc luôn đa dạng, bắt mắt và sinh động.

Chủ đề bản thân và gia đình

Khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, trẻ nên được bắt đầu với những chủ đề gần gũi nhất với trẻ như chủ đề về bản thân và gia đình. Các phụ huynh hãy dạy cho trẻ cách giới thiệu về bản thân những câu đơn giản như tên gì, bao nhiêu tuổi.. và cho các bé thực hành để nói về người khác. Sau đó, trẻ có thể học về chủ đề gia đình như cách gọi tên các thành viên trong gia đình, cách giới thiệu gia đình với người khác… Nếu trẻ tiếp thu tốt, phụ huynh và thầy cô có thể lồng ghép chủ đề động vật nuôi trong nhà – có thể coi là những thành viên trong gia đình – để dạy trẻ.

Tieng anh tre em theo chu de

Chủ đề hình khối

Bạn có biết trẻ em có khả năng quan sát rất tốt.Chủ đề hình khối là một trong các chủ đề được các trung tâm tiếng Anh trẻ em áp dụng rất nhiều nhằm tăng khả năng tư duy cũng như phân biệt các hình khối khác nhau cho trẻ.

Chủ đề thức ăn

Thức ăn là chủ đề cuốn hút đối với tất cả mọi lứa tuổi. Hãy dạy các bé các từ vựng đơn giản về những món ăn bé yêu thích hoặc thường xuyên được nhìn thấy như pizza, các lọa trái cây… Hãy để cho trẻ tự gọi món khi đi ăn ở nhà hàng hoặc cùng mẹ đi chợ, đi siêu thị. Các bé rất thích được làm người lớn nên khi ở trường các thầy cô cũng có thể tổ chức các cuộc thi nấu ăn mini hấp dẫn để bé tham gia và cải thiện tiếng Anh của mình.

Chủ đề giao thông

Bạn có để ý rằng khi con trẻ nhìn thấy xe cộ, các phương tiện giao thông chúng thường nhìn một cách say mê đắm đuối không? Bởi vì chúng thật sự rất tò mò và hứng thú với những vật thể di chuyển lòng vòng quanh chúng. Đặc biệt là các bé trai, thường rất thích thú với chủ đề các phương tiện giao thông, thể hiện ở việc đồ chơi của các bé trai luôn có rất nhiều xe ô tô, xe tải, xe lửa, máy bay…

Việc dạy tieng anh tre em theo chu de quen thuộc sẽ giúp bé tiếp thu và nhớ bài lâu hơn. Ngay từ lúc con còn nhỏ, bố mẹ nên cho con làm quen với các chủ đề quen thuộc để học tốt hơn.

 

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Thời điểm các em bước vào lớp 12 là thời điểm quan trọng nhất trong đời người học sinh. Thời điểm này các em chuẩn bị bước vào những kì thi quan trọng. Với các em lớp 12 hầu hết môn học làm các em lo lắng nhất có lẽ là tiếng anh lớp 12. Ở […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 996 Views
  • Th8/09/2019

Để có thể dễ dàng trong việc luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày thì bạn cần có phương pháp đúng đắn thì mới có thể làm được. Nếu như bạn chưa biết phương pháp nào là đúng đắn và phù hợp thì hãy tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé. Hãy nghe những gì […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 996 Views
  • Th8/09/2019

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ cực tốt mà phụ huynh nên tìm hiểu Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà rất tốt mà phụ huynh có thể tìm hiểu, tuy nhiên ở bài hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh một cách cực tốt khi dạy […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 1004 Views
  • Th8/09/2019