Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Lớn Tuổi.

Ngày nay đất nước ngày càng phát triển và hội nhập việc học tiếng Anh không chỉ dành cho giới trẻ mà ngay cả những người đã có tuổi cũng muốn học tiếng Anh để không thụt lùi so với thế hệ trẻ. Nhưng làm thế nào để người có tuổi học tiếng Anh giao tiếp một cách dễ dàng hơn. Sau đây là một số phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi.

Ngày nay đất nước ngày càng phát triển và hội nhập việc học tiếng Anh không chỉ dành cho giới trẻ mà ngay cả những người đã có tuổi cũng muốn học tiếng Anh để không thụt lùi so với thế hệ trẻ. Nhưng làm thế nào để người có tuổi học tiếng Anh giao tiếp một cách dễ dàng hơn. Sau đây là một số phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi.

Học tiếng anh giao tiếp cho người lớn tuổi như nào?

1. Xác định mục tiêu học tập

Điều đầu tiên cần làm rõ trước khi đăng ký bất kỳ một khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi nào chính là mục đích học. Xác định được mục đích chuẩn xác ngay từ ban đầu sẽ giúp cả học viên và giảng viên thiết lập được lộ trình học tập đạt hiệu quả nhất. Thông thường, người lớn tuổi học tiếng Anh với mục đích để phục vụ công việc kinh doanh, đi du lịch, thăm thân, định cư nước ngoài hoặc đơn thuần là nâng cao trình độ, tăng tầm hiểu biết chứ ít khi đáp ứng nhu cầu thi thốt lấy chứng chỉ, bằng cấp.

2. Phương pháp học 

Tiếp theo cần xem xét khi tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi. Bởi lẽ với đặc trưng về độ tuổi, người lớn cần có phương pháp truyền đạt, giảng dạy khác biệt so với trẻ em, sinh viên hay người đi làm.

Trước khi theo học lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi, tốt nhất bạn cần làm rõ lộ trình học như thế nào: Sau bao lâu thì có thể đạt được mức tiến bộ cần có? Các kỹ năng nghe nói đọc viết được tập luyện đồng thời hay riêng rẽ? Có yêu cầu bài tập khi đi học như thế nào, ở nhà ra sao?….

Phương pháp học tiếng Anh cho người lớn tuổi thay vì gò bó, khuôn khổ thì tốt nhất nên càng thoải mái tự nhiên càng tốt. Đồng thời, quá trình học tập cũng không nên đề cao áp lực bắt buộc mà thiên về thấm nhuần phản xạ tự nhiên. Đó chính là những điều kiện tiên quyết để người lớn tuổi dễ dàng mở lòng và dẹp bỏ mọi e ngại để học hành tốt nhất.

Người đã lớn vẫn có thể học tiếng anh giao tiếp.

3. Môi trường học

Để khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn có thể phát huy tác dụng tối đa, giảng viên cần chủ động tìm hiểu điều gì khiến những người lớn thích thú khi học, hoặc nơi họ cần sử dụng tiếng Anh nhiều nhất sau khi khóa học kết thúc. Từ đó tăng cường tập luyện cũng như có thể cung cấp đa dạng từ mới, mẫu câu hoặc ngữ pháp về lĩnh vực đó. Đồng thời, các lớp học nên tạo được môi trường thoải mái, không áp lực để người lớn tuổi tự tin, chủ động thể hiện bản thân nhiều hơn. Không ngại sai, không ngại nói, không ngại thử thách.

4. Giảng viên

Đủ chuyên môn: Là một giảng viên, chuyên môn phải đủ và vững mới có thể truyền dạy được cho mọi người. Đặc biệt khi “mọi người” đó không ai khác mà là những người lớn tuổi ở bậc cha, bậc chú so với kinh nghiệm, tuổi đời và vốn sống còn nhỏ bé của chính mình.

Vững tâm lý, quyết tâm truyền lửa truyền động lực: Do cách dạy tiếng Anh cho người lớn nếu không đúng học viên sẽ rất dễ nản. Có khi buổi đầu lớp đang đầy đủ, sang tới buổi thứ tư, thứ năm đã nghỉ dần đi chỉ còn một nửa là điều rất bình thường. Vì thế, giảng viên phải chuẩn bị sẵn tâm lý vững vàng và thật nhiều năng lượng tích cực để có thể truyền lửa, truyền động lực học tới cho học viên lớn tuổi của mình.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Thời điểm các em bước vào lớp 12 là thời điểm quan trọng nhất trong đời người học sinh. Thời điểm này các em chuẩn bị bước vào những kì thi quan trọng. Với các em lớp 12 hầu hết môn học làm các em lo lắng nhất có lẽ là tiếng Anh lớp 12. Ở […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 111 Views
  • Th8/09/2019

Để có thể dễ dàng trong việc luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày thì bạn cần có phương pháp đúng đắn thì mới có thể làm được. Nếu như bạn chưa biết phương pháp nào là đúng đắn và phù hợp thì hãy tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé. Hãy nghe những gì […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 113 Views
  • Th8/09/2019

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ cực tốt mà phụ huynh nên tìm hiểu Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà rất tốt mà phụ huynh có thể tìm hiểu, tuy nhiên ở bài hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh một cách cực tốt khi dạy […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 117 Views
  • Th8/09/2019