Quy trình học tiếng Anh lớp 8 cho các em học sinh hiệu quả

Học tiếng Anh lớp 8 là một điều vô cùng khó khăn với các em học sinh, bởi vì đây là chương trình học khó nhất trong chương trình tiếng Anh trung học cơ sở. Tiếng Anh lớp 8 khác hoàn toàn so với tiếng Anh cấp 1, tiếng Anh lớp 6, lớp 7 vì lớp 8 các em sẽ được học cụ thể từng thì trong tiếng Anh, nếu không có phương pháp học cụ thể thì các em khó mà học tốt và theo kịp chương trình, đừng để bị mất gốc. Dưới đây là một số phương pháp giúp các em học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Phương pháp học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả cho các em học sinh

Quy trình học tiếng anh lớp 8 cho các em học sinh hiệu quả

Lập kế hoạch và mục tiêu – đề ra các phương pháp tự học tiếng Anh lớp 8 cụ thể

Khi bạn muốn làm bất kỳ việc gì dù lớn hay nhỏ bạn cũng cần phải có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Để áp dụng các phương pháp tự học hiệu quả, bạn phải lên cho mình một kế hoạch học tập thật khoa học, xác định được khối kiến thức mà bạn cần phải trau dồi, phân bổ thời gian học cho từng loại kiến thức cụ thể nếu bạn không muốn lãng phí thời gian của bản thân, kế hoạch bạn lập càng chi tiết, càng rõ ràng thì khi bạn thực hiện lại càng tốt.

Có kế hoạch thì phải có mục tiêu, mục tiêu sẽ là động lực giúp bạn học tập tốt hơn, và hiệu quả hơn. Bởi bạn biết mình cần phải học vì cái gì, bản thân cần cố gắng để làm gì, những loại kiến thức bạn học sẽ phục vụ vào công việc gì,… Khi đó bạn sẽ chủ động học và đề ra những phương pháp tự học tiếng Anh cụ thể giúp bạn có đủ kiến thức thực hiện mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Phương pháp đi kèm với sự kiên trì, nhẫn nại

Việc học không đơn giản là việc ngồi vào bàn ghi ghi chép chép hay cầm quyển sách lên đọc… Để có được những kiến thức hay, bổ ích bạn phải có phương pháp học khoa học, tuy nhiên phương pháp học của mỗi người mỗi khác, đừng cố áp dụng phương pháp của người khác vào mình rồi ép bản thân phải làm được như vậy.

Hãy tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân để việc học không gây khó khăn và chán nản cho bạn. Hãy kiên trì và nhẫn nại thay đổi các phương pháp học nếu thấy không mang lại hiệu quả. Dần dần bạn sẽ tìm thấy phương pháp học đúng đắn và phù hợp với mình thôi.

Quy trình học tiếng anh lớp 8 cho các em học sinh hiệu quả

Kỷ luật khi học tiếng Anh lớp 8

Hãy luyện cho mình tính kỷ luật cao khi học trên lớp cũng như lúc tự học ở nhà, nếu không có kỷ luật thì bạn sẽ không thể chinh phục được ngôn ngữ này. Khi học bạn hãy dành toàn bộ tâm trí của bản thân để tập trung cao độ vào những gì mình đang học, không được đang học mà tinh thần đang suy nghĩ viển vông đâu đâu.

Dù bạn sử dụng các phương pháp tự học phù hợp với bản thân mà không kỷ luật khi học thì mọi cố gắng cũng sẽ thành công cốc mà thôi. Ngoài ra, kỷ luật khi học cũng là cách tốt nhất để bạn rèn luyện tính kỷ luật cho bản thân mình sau này.

Tập trung nghe giảng sẽ tăng hiệu suất tiếp thu

Muốn học tập có hiệu quả, bước đầu tiên hãy chắc chắn bạn tập trung nghe giảng trong giờ học. Và đương nhiên là bạn phải nghe tích cực, chứ không phải cứ cắm cúi ghi chép mà không hiểu người giảng nói gì, hoặc nghe nhưng không tập trung, tâm trí đang nghĩ đến việc khác. Nếu như vậy thì kết quả tất yếu sẽ là chúng ta nghe nhưng không hiểu, kiến thức mập mờ không sâu. Và thực tế, chỉ khi nào hiểu sâu kiến thức thì bạn mới luôn nhớ và biết cách áp dụng chúng vào từng hoàn cảnh, trong từng trường hợp cụ thể. Vậy nên, hãy tập trung nghe giảng để bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn, hãy biết nghe và ghi chép những gì xúc tích nhất. Đây là một trong những cách giúp bạn nhớ ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất.

Học luôn đi đôi với hành

Học không chỉ là lưu trữ kiến thức rồi để đó, mà cần đi đôi với thực hành, làm bài nhiều thì mới có thể nhớ kỹ, nhớ lâu và có kỹ năng, biết sử dụng đúng văn cảnh. Có thể bạn chưa biết, thực hành khi học có thể tạo cảm giác thích thú, giúp bạn có động lực tìm hiểu các kiến thức hơn. Những hoạt động kết hợp sẽ nâng cao hiệu quả ghi nhớ cho bản thân bạn, giúp bạn học nhanh và đạt được hiệu quả cao.

Học tiếng Anh lớp 8 từ cơ bản đến nâng cao

Nếu muốn đi đường dài bạn phải có nền tảng căn bản, đi từ dễ đến khó chứ không thể nhảy cóc, chưa học đầu đã muốn học cuối. Đây là tình trạng của nhiều người khi bắt đầu học. Nhiều bạn có kiểu học gọi là “ôn thi cấp tốc”, một sai lầm rất lớn khiến bạn chẳng bao giờ đạt được điểm cao trong các kì thi. Đấy là cách học đối phó, học “vẹt”, mặc dù rất thuộc nhưng không thể vận dụng được trong thực tế. Hãy bắt đầu với kiến thức nền sao cho thật nhuần nhuyễn rồi từ từ học nâng cao lên, phải từng bước, từng bước như vậy mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Quy trình học tiếng anh lớp 8 cho các em học sinh hiệu quả

Tạo lập thói quen tự học

Làm bất kì điều gì bạn cũng cần có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng rồi thực hiện chúng như một thói quen. Chỉ khi hình thành thói quen, bạn mới duy trì để thực hiện nó, học tập cũng vậy, phải tạo một thói quen để hàng ngày bạn học nó, trong thời gian phù hợp nhất. Điều này sẽ tránh được bệnh “lười” của nhiều người, đây là một trong những điều cần thiết và quan trọng, bạn phải duy trì được thói quen này, như vậy bạn mới sớm chinh phục được môn Anh ngữ một cách nhanh chóng. Hãy lên cho mình một lịch học tập khoa học, phân bổ thời gian cho từng loại kiến thức để việc học sẽ trở nên “dễ thở” hơn nhiều!

Học với thái độ tích cực

Việc học là cho bạn và do bạn, vậy nên cần có thái độ tích cực khi học tập. Và khi bản thân chúng ta hiểu được tầm quan trọng của việc học, không chỉ là các môn học để thi mà còn gồm cả học những kĩ năng mềm khác như: thuyết trình, giao tiếp… bạn sẽ thấy rằng mình còn rất nhiều điều cần học, bởi nếu lười biếng bản thân bạn sẽ bị thụt lùi. Chỉ khi thoải mái, yêu thích và hiểu được những giá trị mà việc học mang lại thì các bạn mới có động lực học tập và đạt hiệu quả cao.

Với phương pháp này các em sẽ học tieng Anh lop 8 một cách dễ dàng hơn, giúp các em học sinh học tập môn tiếng anh nói riêng và các môn học khác nói chung một cách hiệu quả hơn. Hãy học tiếng Anh ngay từ hôm nay để các em không bị mất gốc tiếng Anh. Chúc các em học tập thật tốt.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Các phương pháp giúp nhớ khi học tiếng Anh lớp 8

Cùng con đọc sách truyện bằng tiếng anh khi rảnh rỗi hay trước khi đi ngủ đã trở thành thói quen của rất nhiều cha mẹ. Vậy hãy cùng APAX ENGLISH. tìm hiểu những câu chuyện tiếng anh hay nhất cho trẻ mà cha mẹ không nên bỏ qua. 15 cuốn sách truyện tiếng anh cho trẻ em Sleeping beauty […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 18 Views
  • Th6/18/2019

Chương trình tiếng Anh lớp 8 luôn quan tâm bởi các bậc phụ huynh và các em học sinh đang vì đây là thời điểm quan trọng tiến gần đến giai đoạn chuyển cấp. Lên lớp 8, kiến thức tiếng Anh ngày càng nhiều và phức tạp hơn nên để học tốt môn học này […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 38 Views
  • Th6/14/2019
Các phương pháp giúp nhớ khi học tiếng Anh lớp 8

Reading là một phần thi quan trọng của một để thi IELTS. Thâm chí, so với phần Listening và Writing, đây là phần dễ “ăn” điểm hơn cả. Ôn thi đúng cách và trang bị đầy đủ chiến thuật chinh phục Reading IELTS sẽ giúp bạn tối ưu điểm số. Bạn đã biết cách luyện thi […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 48 Views
  • Th6/12/2019