Phương pháp ôn thi hiệu quả khi học tiếng anh lớp 12

Thời điểm các em bước vào lớp 12 là thời điểm quan trọng nhất trong đời người học sinh. Thời điểm này các em chuẩn bị bước vào những kì thi quan trọng. Với các em lớp 12 hầu hết môn học làm các em lo lắng nhất có lẽ là tiếng anh lớp 12. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các em phương pháp ôn thi hiệu quả khi học tiếng anh lớp 12 với mong muốn các em có được phương pháp ôn thi tốt nhất.

1. Tự học tự ôn thi là phương pháp ôn thi hiệu quả nhất

Một trong những cách ôn thi hiệu quả thì cách tự học tự ôn là cách hiệu quả mà nhiều bạn đạt kết quả cao đã chia sẻ. Đây là cách ôn thi độc lập và nâng cao hiệu quả học tập,tự làm giàu tri thức cho bản thân.

Thực tế đã cho thấy, hầu hết những học sinh đỗ đại học, thủ khoa phần lớn đều kiên trì dành thời gian cho việc tự học và tự ôn thi.

Tuy nhiên điều quan trọng ở phương pháp học này là sự tập trung, phân chia thời gian hợp lý. Và cần biết cách xen kẽ với việc học với thời gian giải trí để mang lại kết quả tốt nhất.

2. Ôn đến đâu phải chắc đến đó.

Cách để có thể nắm chắc được kiến thực là việc ôn đến đâu thì nắm chắc đến đó. Bạn đừng nên quá hấp tấp và dẫn đến việc ôn trước quên sau. 

Các em nên chú ý hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “ôn thi đến đâu chắc đến đó”.

Nếu đã làm phần nào thì chắc chắn rằng phần đó sẽ có điểm. 

Cần nắm chắc những kiến thức cơ bản,những cấu trúc,ngữ pháp, từ vựng  tiếng Anh và những kỹ năng. Ôn thi theo những triển khai đề cương mà thầy cô đã lưu ý. Nên ôn theo đúng trọng tâm, không lan man và ôm đồm quá nhiều dẫn đến việc quá tải làm suy giảm hiệu quả của việc ôn thi.

3. Phương pháp để ôn thi hiệu quả: Ôn theo nhóm.

Ngoài việc học ở lớp và tự ôn thi tiếng anh ở nhà, học sinh nên tổ chức hình thức học nhóm. Thông qua việc học nhóm các em sẽ học hỏi được lẫn nhau. Dễ dàng đưa ra ý kiến và thảo luận. Ngoài ra các em cũng có thể bổ trợ được cho nhau, giúp nhau tiến bộ hơn.

4. Chọn và phân bố thời gian ôn thi hợp lý

Để có thể ôn thi một cách hiệu quả thì việc phân bố thời gian ôn thi là việc rất quan trọng và mang lại kết quả cao và làm cho trí óc bớt căng thẳng.

Các em nên phân bố thời gian giữa các môn ôn thi hợp lý. Trong đó buổi tối nên ôn thi từ 19h – 23 giờ. Buổi sáng thì khoảng từ 5 – 6h.

Đây là hai mốc thời gian quan trọng mà các em dễ tự bổ sung kiến thức nhất. Thời gian còn lại trong ngày, nếu học không vào thì nhất thiết các em phải thay đổi địa điểm, có thể tìm những nơi yên tĩnh để học hoặc dạo chơi cho khuây khỏa, sau đó về học tiếp.

5. Ôn luyện các đề thi năm trước.

Hình thức này đã được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn. Ở những đề thì trước đề thi đều chứa  các nội dung kiến thức về tiếng anh đầy đủ và tổng quát nhất rồi. 

Việc học qua đề thi giúp các em nắm được các kiến thức mình đã học và bổ sung thêm những kiến thức mà mình chưa nắm được hoặc chưa chắc.

Bên cạnh đó giúp mình làm quen và bớt bỡ ngỡ với đề thi.

6. Luyện thói quen ôn bài trước khi đi ngủ

Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả là trước lúc đi ngủ hay buổi sớm thức dậy, học sinh nên tập thói quen nhẩm đi nhẩm lại kiến thức mà mình vừa học trong đầu để xem thử mình đã học được bao nhiêu phần trăm. Cố gắng ghi nhớ những chi tiết chính, đừng nên vụn vặt, nên vạch ra các ý lớn để ôn tập như nội dung các chương trong chương trình học.

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ đến các em học sinh. Hy vọng rằng các em sẽ học tốt tiếng anh lớp 12 cũng như các môn thi khác và đạt kết quả cao trong kì thi tới.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Để có thể dễ dàng trong việc luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày thì bạn cần có phương pháp đúng đắn thì mới có thể làm được. Nếu như bạn chưa biết phương pháp nào là đúng đắn và phù hợp thì hãy tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé. Hãy nghe những gì […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 996 Views
  • Th8/09/2019

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ cực tốt mà phụ huynh nên tìm hiểu Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà rất tốt mà phụ huynh có thể tìm hiểu, tuy nhiên ở bài hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh một cách cực tốt khi dạy […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 1004 Views
  • Th8/09/2019

Để học từ vựng trong khi học tiếng anh thì có rất nhiều sách hay và hiệu quả, Tuy nhiên hãy cùng bài viết đi tìm hiểu các cuốn sách học  từ vựng tiếng anh hay dành cho tất cả mọi người nhé. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội “3500 Từ Vựng TOEIC Siêu Đẳng” ( […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 69 Views
  • Th8/09/2019