Phương pháp học tieng anh lop 1 tốt cho trẻ

Độ tuổi mới bước vào lớp 1 là độ tuổi rất thích hợp để bé học tiếng anh. Đây là độ tuổi ham học hỏi những thứ mới lạ, bé cũng có những phản xạ nhanh nhạy cùng trí tò mò.Vì vậy, trẻ học tiếng Anh rất nhanh và hiệu quả,tạo nền tảng vững chắc cho những kiến thức sâu hơn sau này. Tuy nhiên học tieng anh lop 1 như thế nào cho đúng vẫn là một câu hỏi khó cho nhiều bậc phụ huynh. Cùng theo dõi bài viết này và tìm hiểu phương pháp học tieng anh lop 1 hiệu quả nhé!

1. Học tieng anh lop 1 qua flashcard

Flashcard cho bé học tieng anh lop 1

Flashcard là công cụ giúp các bé ghi nhớ từ vựng tiếng Anh lâu hơn so với phương pháp học truyền thống.Bé sẽ có được sự liên tưởng thực tế thông qua các hình ảnh sinh động.Thực tế, khoa học chứng minh khi học với hình ảnh, mức độ ghi nhớ của não bộ sẽ nhanh và lâu hơn, bé hoc tieng anh lop 1 sẽ thích thú, tự nhiên và cởi mở.

Tieng anh lop 1 là chương trình chủ yếu giúp các bé làm quen và tiếp xúc lần đầu với ngôn ngữ mới. học các từ vựng đơn giản và cơ bản sẽ thích hợp với bé hơn. Không nên cho bé học càng nhiều càng tốt, vì có thể sẽ gây tác dụng ngược, khiến bé sợ hãi và ám ảnh với tiếng Anh. Một trong những hình thức học tieng anh lop 1 rất hay và hiệu quả cho bé chính là học với flashcard – thẻ học từ vựng.

2. Hạn chế dùng bút khi học tieng anh lop 1

Khi các bé bắt đầu học tieng anh lop 1, cần hạn chế việc cho bé viết mà hãy cho bé giao tiếp, nghe và nói nhiều hơn. Khi nghe và nói được, các bé sẽ có phản xạ ngôn ngữ tự nhiên và từng bước xây dựng được sự tự tin trong quá trình học tieng anh lop 1. Mặt khác, khi tập trung vào việc giao tiếp, nghe và nói, các bé sẽ biết cách phát âm chuẩn. Phát âm là yếu tố cực kỳ quan trọng trong giao tiếp, nhất là trong quá trình học tieng anh lop 1.

3. Hãy cho trẻ làm theo

Trẻ có tính tò mò nên sẽ hay làm theo những gì người lớn làm, còn gọi là “bắt chước”. Học tiếng Anh cũng vậy,  bắt chước là một trong nhiều kỹ năng quan trọng để học tốt. Bắt chước ban đầu rất quan trọng vì cách này cũng tạo nên sự nhanh nhạy trong phản xạ của bé. 

4. Dạy ít chơi nhiều

Học tieng anh lop 1 học mà chơi chơi mà học

Thực chất đây chính là phương pháp mà có lẽ nhiều bậc phụ huynh đã biết, đó là “Học mà chơi, chơi mà học”, giáo viên giảng dạy không theo một giáo trình nhất định nào cả, cần tạo ra đồ chơi và game đa dạng cho bé. Trò chơi mang lại nhiều màu sắc bằng tiếng Anh cho trẻ em.  Từ đó, các em sẽ dễ dàng tiếp xúc với tieng anh lop 1 hơn

5. Thực hành nhiều hơn lý thuyết

Trong quá trình tổ chức các trò chơi ,sử dụng hình ảnh, trò chơi, hát hò, diễn kịch…sẽ giúp các bé tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên, không ép buộc. Các bé sẽ sẵn sàng chơi trò chơi thú vị và tieng anh lop 1 sẽ tự được nhập vào não các bé. 

Trên đây là các phương pháp học tieng anh lop 1 hiệu quả cho bé và các bậc phụ huynh tham khảo. Mong cha mẹ có thể áp dụng một trong những phương pháp trên! 

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Thời điểm các em bước vào lớp 12 là thời điểm quan trọng nhất trong đời người học sinh. Thời điểm này các em chuẩn bị bước vào những kì thi quan trọng. Với các em lớp 12 hầu hết môn học làm các em lo lắng nhất có lẽ là tiếng Anh lớp 12. Ở […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 108 Views
  • Th8/09/2019

Để có thể dễ dàng trong việc luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày thì bạn cần có phương pháp đúng đắn thì mới có thể làm được. Nếu như bạn chưa biết phương pháp nào là đúng đắn và phù hợp thì hãy tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé. Hãy nghe những gì […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 110 Views
  • Th8/09/2019

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ cực tốt mà phụ huynh nên tìm hiểu Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà rất tốt mà phụ huynh có thể tìm hiểu, tuy nhiên ở bài hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh một cách cực tốt khi dạy […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 114 Views
  • Th8/09/2019