Phương pháp giúp học tiếng Anh cấp 2 dễ dàng hơn

Làm thế nào để học tiếng Anh cấp 2 tốt hơn? Đó là câu hỏi được ghi nhận nhiều nhất trên các mạng xã hội và được nhiều lượt tìm kiếm hiện nay. Cuộc sống ngày càng phát triển hơn, nhu cầu sử dụng tiếng Anh ngày càng nhiều. Nếu các em không đáp ứng được nhu cầu của xã hội thì các em sẽ trở thành người đi sau và thua thiệt hơn rất nhiều so với người ta.

Hiểu được tầm quan trọng đó, hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các em một vài bí quyết để chinh phục được bộ môn quan trọng này nhé.

Lập kế hoạch học tiếng Anh cấp 2 cụ thể cho mình

Đầu tiên, muốn làm bất cứ việc gì cũng cần phải có một kế hoạch và xác định hướng đi cụ thể cho mình, học tiếng Anh cấp 2 cũng vậy, nếu thật sự muốn đạt được điều mình mong muốn thì ngay lúc này hãy vè ra cho mình một tiến trình học tập và thời gian cụ thể để có động lực phấn đấu.

Phương pháp giúp học tiếng Anh cấp 2 dễ dàng hơn

Hãy làm tiến trình nhứ một thời gian biểu hằng ngày của các em. Sau đó dán lên những nới dễ thấy như bàn học hay nơi sinh hoạt để các em tiện theo dõi cũng như thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Không những thế, hãy trang trí những ghi chú đó bằng các tờ giấy nhiều màu sắc để tạo sự thu hút và cả cảm hứng cho chính bản thân mình.

Bên cạnh đó phải rèn luyện tất cả các kĩ năng mỗi ngày để dần trở nên hoàn thiện hơn.

Học từ vựng

Đây là yếu tố căn bản để các em có thể học tiếng Anh cấp 2 tốt hơn. Nếu không có vốn từ vựng hoặc vốn từ quá nghèo nàn thì nó sẽ là cản trở rất lớn trong việc học giao tiếp cũng như phát triển khả năng tiếng Anh của bản thân ở các cấp độ cao hơn.

Có nhiều cách để các em học và nhớ được từ vựng lâu hơn đó là :

  • Học từ vựng qua các bài hát tiếng Anh qua các bộ phim tiếng Anh mà mình yêu thích. Hãy ghi nhớ các từ vựng mới ra một quyển số nhỏ và luôn đem theo bên mình bất cứ lúc nào, cứ hễ có thời gian rảnh là lấy ra để đọc lại cho nhớ.
  • Học từ vựng qua các câu chuyện song ngữ, truyện có nhiều mắc sắc và hình ảnh minh họa sẽ tạo ấn tượng với các em nhiều hơn và giúp các em nhớ lâu hơn. Thực tế chứng minh học có hình ảnh minh họa giúp tăng hứng thú cũng như khả năng ghi nhớ tiếng Anh của các em.
  • Học từ chính trong sách giáo khoa tiếng Anh của các em. Hãy dùng bút nhiều màu để ghi ra và trang trí thật đẹp để gây sự chú ý cho các em. Nếu các em muốn giỏi hơn thì hãy viết ra thành nguyên câu, để mình vừa học từ mà học được cả cấu trúc câu.

Học phát âm

Phương pháp giúp học tiếng Anh cấp 2 dễ dàng hơn

Phát âm đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc học tiếng Anh cấp 2. Đa phần người Việt Nam đề bị phát âm sai, không thể nào mà học một ngôn ngữ mới những lại không thể dùng để giao tiếp với người nước ngoài được. Cho nên ngay từ thời gian đầu mới học, các em phải thật chú ý để không bị mắc lỗi này, vì khi để trở thành thói quen thì sẽ rất khó để sửa. Nếu chúng ta phát âm không đúng thì người nghe sẽ không thể hiểu hoặc sẽ hiểu theo một hướng khác điều mà bạn đang muốn truyền đạt. Vì vậy, mỗi một từ vựng mà các em ghi ra, các em phải thêm phần phát âm vào bên cạnh để đọc một cách chính xác từ vựng đó.

Học nói

Có rất nhiều bạn học tiếng Anh cấp 2 giỏi về lý thuyết, nhưng đến khi bắt phải nói thì lại hiếm có ai nói được thành thạo. Một phần là do cách phát âm sai từ trước và một phần do người Việt quá chú trọng vào việc học lý thuyết mà bỏ qua thực hành nên các em không có nhiều cơ hội để giao tiếp.

Các em nên dành nhiều thời gian để luyện nói trên lớp hơn, thực hành càng nhiều thì càng giúp các em trở nên tự tin hơn, tập cho mình những kĩ năng phản xạ trong giao tiếp.

Cần khắc phục tính nhút nhát của mình, cứ mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Bên cạnh đó, các em cũng nên dành thời gian để đến các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc ra các công viên có nhiều người nước ngoài để thực hành giao tiếp. Những việc như vậy sẽ giúp các em tiến bộ rất nhanh trong quá trình học tiếng Anh cấp 2 của mình.

Học nghe

Có nhiều cách giúp các em rèn luyện kỹ năng nghe tốt, đây là vài bí quyết chia sẻ với các em:

Phương pháp giúp học tiếng Anh cấp 2 dễ dàng hơn

– Lựa những bài hát bằng tiếng Anh chậm, dễ nghe để luyện nghe mỗi ngày. Các em cứ nghe đi nghe lại thật nhiều lần, đến khi nào từng câu chữ trong bài hát thấm vào đầu của mình thì thành công. Một bí quyết cho các bạn hay nghe nhạc trước khi ngủ là các em hãy nghe nhạc tiếng Anh trước khi các em đi sâu vào giấc ngủ. Nó vừa giúp các em thư giãn, vừa giúp các em ghi nhớ được nhanh hơn.

– Các em cũng có thể luyện nghe qua những bộ phim ngắn hoặc các bài nghe có sẵn trên mạng xã hội. Chú ý đừng vội nhìn phụ đề, nghe qua vài lần rồi hãy xem để nhớ.

Trên đây chỉ là một số cách cơ bản giúp các em hoc tieng Anh cap 2 tốt hơn. Nếu thật sự quyết tâm để học, chính các em phải thật nghiêm khắc với bản thân mình.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Ưu điểm của trung tâm dạy tiếng Anh lớp 8

Hiện nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và cần thiết trong cuộc sông hiện đại. Học sinh và sinh viên hoặc là những người đi làm cũng đều cần phải sử dụng tiếng Anh như là một ngôn ngữ quốc tế để giao tiếp, làm việc và học tập. Đối với các […]

  • bientapvien
  • 264 Views
  • Th5/28/2018