Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ cực tốt mà phụ huynh nên tìm hiểu

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ cực tốt mà phụ huynh nên tìm hiểu

Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà rất tốt mà phụ huynh có thể tìm hiểu, tuy nhiên ở bài hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh một cách cực tốt khi dạy trẻ học tiếng anh đó là làm các thí nghiệm âm thanh trong việc dạy bé học.

Làm các thí nghiệm âm thanh.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đầu tiên đó là làm các thí nghiệm âm thanh. Trong một vài trường hợp nếu ta không tiếp xúc với một số thông tin nhất định khi còn nhỏ tuổi ( ví dụ một âm nhất định nào đó trong ngoại ngữ ví dụ như âm “R” cuộn lưỡi trong tiếng Ý hoặc Tây Ban nha thì sẽ rất khó để nhận ra chúng rồi học và sử dụng chúng như một người bản ngữ khi lớn hơn được. Đó là lý do tại sao việc tiếp xúc với âm thanh từ khi còn nhỏ là một yếu tố thiết yếu để có thể làm chủ ngôn ngữ sau này.

Đó là lý do tại sao  việc các học viện ngôn ngữ trên thế giới giới thiệu các chương trình ngữ âm ngày càng trở nên phổ biến trong các hệ thống giáo dục bằng tiếng Anh suốt mười năm qua. Các chương trình ngữ âm ban đầu được thiết kế để hỗ trợ việc đọc và viết thông qua thực hành các âm và nhận ra các ký tự ( chữ cái) đi cùng với các âm đó. Trẻ em từ đó bắt đầu trộn các âm để hình thành các từ và việc thực hành này trở thành nền tảng để đọc viết tự tin hơn về sau.

Chúng ta có thể học được rất nhiều về việc giúp trẻ phát triển các âm rất khác với ngôn ngữ đầu tiên của chúng thông qua các hoạt động ngữ âm trên rất nhiều lần lặp lại. Các chương trình TV cho trẻ em như “Street” đã bao gồm rất nhiều hoạt động như thế trong gần 46 năm: ” Hôm nay là âm B – Bat, ball, boy, beach…”

Cùng con tìm niềm vui trong việc học qua các thí nghiệm

Bạn có thể dễ dàng tái hiện các hoạt động này tại nhà. Hãy  nói to những từ mới cho trẻ nhờ đó chúng có thể nghe từng âm đơn lẻ b-a-t  trong từ bat. Truy tìm kho báu và tìm những đồ đạc bắt đầu bằng chữ cái “b”. Ráp những từ có 3 chữ cái đơn giản với  với những chữ cái nam châm gắn vào tủ lạnh, bạn cũng có thể thay thế âm đầu và âm cuối, từ đó bat có thể thành cat, sat, hay mat. Thực hành ” tongue twisters” với con nếu trẻ đã hiểu một chút tiếng Anh rồi ( “tongue twisters” là loại hoạt động nói một câu dài mà trong đó các từ có phát âm gần giống nhau và được lặp đi lặp lại, trong tiếng việt chúng ta cũng có bài tập “uốn lưỡi” kiểu như thế này ” nồi đồng nấu ốc nồi đất nấu ếch” hay ” lúa nếp là lúa nếp làng lúa lên lớp lớp lợn làng no nê”, tiếng Anh thì là các câu như sau “Peter Piper picked a peck of pickled peppers. A peck of pickled peppers Peter Piper picked. Cuối cùng, thử làm các chữ cái bằng các vật liệu khác nhau như ống nước hay meca… để trẻ có thể thực hành các âm tiết và làm quen với chúng ở dạng chữ cái trước khi chúng bắt đầu tập viết.

Đây là phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ rất tốt mà bạn nên làm theo để giúp bé học tiếng anh hiệu quả.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Thời điểm các em bước vào lớp 12 là thời điểm quan trọng nhất trong đời người học sinh. Thời điểm này các em chuẩn bị bước vào những kì thi quan trọng. Với các em lớp 12 hầu hết môn học làm các em lo lắng nhất có lẽ là tiếng anh lớp 12. Ở […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 996 Views
  • Th8/09/2019

Để có thể dễ dàng trong việc luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày thì bạn cần có phương pháp đúng đắn thì mới có thể làm được. Nếu như bạn chưa biết phương pháp nào là đúng đắn và phù hợp thì hãy tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé. Hãy nghe những gì […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 996 Views
  • Th8/09/2019

Để học từ vựng trong khi học tiếng anh thì có rất nhiều sách hay và hiệu quả, Tuy nhiên hãy cùng bài viết đi tìm hiểu các cuốn sách học  từ vựng tiếng anh hay dành cho tất cả mọi người nhé. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội “3500 Từ Vựng TOEIC Siêu Đẳng” ( […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 69 Views
  • Th8/09/2019