Những điều cần biết khi hoàn thiện 1 CV tiếng anh xin việc

Những điều cần biết khi hoàn thiện một CV tiếng anh xin việc

Nhiều bạn trẻ vẫn còn loay hoay, lo lắng khi không biết làm sao để có một CV tiếng anh ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng như cần hay tránh những nguyên tắc nào khi viết. Bài viết này sẽ giúp bạn lưu ý những điều cần làm và tránh làm khi viết một CV tiếng anh.

1. Bắt đầu với những điều cơ bản

Với CV nào cũng vậy, điều đầu tiên vẫn là thông tin cá nhân. Điều này tưởng chừng dễ dàng nhưng vẫn nhiều bạn mắc phải sai lầm, làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Với email, bạn nên dùng email có tên của bạn tránh dùng những email với những biệt danh đặc biệt, ngộ nghĩnh như: meomeo@…, cogaikinhcan@… Việc email có tên của bạn để các nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra.

2. Chọn đúng phong cách CV                           

Có ba dạng CV tiếng anh cơ bản:

 • CV trình bày theo trình tự thời gian: với CV này thường tập trung vào kinh nghiệm nghề nghiệp, liệt kê các ý, công việc theo một trình tự thời gian.

 • CV trình bày theo chức năng: CV tập trung vào những kỹ năng, kinh nghiệm, công việc bạn đã trải qua.

 • CV tổng hợp, kết hợp giữa kỹ năng và thời gian: thường thích hợp cho sinh viên mới ra trường, vì kỹ năng và kinh nghiệm các bạn chưa có nhiều. Với CV này, bạn vừa có thể nhấn mạnh vào các kỹ năng mình có vừa có thể gây ấn tượng bằng một số kinh nghiệp mà đã tích luỹ, trải nghiệm.

3. Khi bạn viết về kinh nghiệm nên đi kèm với các kỹ năng

Ví dụ, bạn đã từng làm công việc bán hàng thì chắc chắn bạn phải có kỹ năng giao tiếp, có khả năng làm việc theo nhóm cũng như độc lập và quản lý tiền bạc. Nếu bạn có kinh nghiệm quản lý thì phải có khả năng quan sát, điều phối và có tinh thần trách nhiệm cao.

Bạn nói về một công việc gì, bạn sẽ nói thêm về kinh nghiệm đi kèm với việc đó. Vì vậy đừng ngần ngại khi viết ra những công việc bạn đã làm mà cho rằng điều đó chẳng có gì quan trọng.

4. Chương trình học và các hoạt động tình nguyện

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng các nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến trường học nhưng sự thật là họ cũng muốn biết bạn đã học những gì tại trường cũng như tham gia các hoạt động nào, thái độ học tập và thế mạnh của bạn.

                                  Liệt kê những công việc, hoạt động bạn từng tham gia là một điều rất tốt

Ví dụ, bạn từng cộng tác cho các tờ báo truyền thông của trường, bạn hãy chỉ rõ các bài viết của bạn và những cố gắng để hoàn thành công việc đó như thế nào với nhà tuyển dụng. Đừng bỏ qua các hoạt động ngoại khoá và các chương trình tình nguyện, nếu bạn đã từng tham gia vào một dự án nào đó, bạn sẽ có nhiều thứ để viết và trình bày hơn. Nhờ đó, các nhà tuyển dụng sẽ cái nhìn và đánh giá bạn tốt hơn.

5. Cần biết một vài nguyên tắc khi viết CV

                                                                        Sai lỗi chính tả là một lỗi lớn

Với mẫu CV tiếng anh, bạn cần sử dụng các động từ V-ing và nhất quán về dạng khi chia thì, động từ, tránh sử dụng các từ hoa mỹ, cao siêu, và tránh sử dụng ngôi xưng thứ nhất. Nên rà soát lại lỗi chính tả, vì có thể vì chúng mà nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người không cẩn thận và thiếu chuyên nghiệp.

Như vậy, bạn đã biết được những điều cần biết khi viết một CV tiếng anh xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng rồi nhé, chúc bạn thành công với công việc đã chọn!

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Thời điểm các em bước vào lớp 12 là thời điểm quan trọng nhất trong đời người học sinh. Thời điểm này các em chuẩn bị bước vào những kì thi quan trọng. Với các em lớp 12 hầu hết môn học làm các em lo lắng nhất có lẽ là tiếng anh lớp 12. Ở […]

 • nguyễn Nguyễn
 • 996 Views
 • Th8/09/2019

Để có thể dễ dàng trong việc luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày thì bạn cần có phương pháp đúng đắn thì mới có thể làm được. Nếu như bạn chưa biết phương pháp nào là đúng đắn và phù hợp thì hãy tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé. Hãy nghe những gì […]

 • nguyễn Nguyễn
 • 996 Views
 • Th8/09/2019

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ cực tốt mà phụ huynh nên tìm hiểu Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà rất tốt mà phụ huynh có thể tìm hiểu, tuy nhiên ở bài hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh một cách cực tốt khi dạy […]

 • nguyễn Nguyễn
 • 1004 Views
 • Th8/09/2019