Học tiếng Anh lớp 8 tốt hơn với những lời khuyên sau đây

Học tiếng Anh lớp 8 là một trong những học phần tiếng Anh quan trọng trong tiếng Anh cấp 2. Tuy nhiên, không phải bạn học sinh nào cũng có thể học tiếng Anh tốt, hoàn thành tốt các chương trình được giảng dạy và đạt được kết quả cao trong các kỳ thi và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tiếng Anh sắp tới. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên cụ thể để các bạn học sinh lớp 8 có thể đạt hiệu quả tiếng Anh tốt nhất!

Học tiếng Anh lớp 8

Tiếng Anh sẽ là môn môn học quan trọng, bắt buộc không chỉ ở trong nhà trường mà cả ở trong công việc sau này của các em. Nơi mà khả năng hội nhập quốc tế trở thành một kĩ năng sống còn cho thế hệ trẻ trong thế kỉ 21 này.

Trước hết, chúng tôi muốn khẳng định rằng, tiếng Anh lớp 8 là một giai đoạn học tiếng Anh mà các em cần tập tập trung thật nhiều để xây dựng kiến thức tốt nhất cho mình? Chúng tôi nhận thấy lớp 8 là giai đoạn vô cùng quan trọng để các em tập trung học tốt tiếng Anh. Giai đoạn học tiếng Anh cấp 2 được chia làm 4 lớp cụ thể như sau:

hoc tieng anh lop 8 1

+ Lớp 6 là thời điểm các em còn bỡ ngỡ với cách học của cấp 2 vì vừa mới chuyển cấp bước sang môi trường mới. Tiếng Anh trong giai đoạn này mang tính học thuật cao hơn. Các em sẽ được làm quen với các kiến thức mang tính hệ thống.

+ Lớp 7: Là giai đoạn học tiếng Anh để tích lũy thêm những kiến thức cho mình. Trong lớp 7, các em tiếp tục được dạy học các Unit có liên quan đến các chủ đề xung quanh cuộc sống và những kiến thức ngữ pháp nền tảng.

+ Lớp 8: Luôn được xem là giai đoạn học để tăng tốc, không chỉ với môn học tiếng Anh mà còn đối với rất nhiều môn học khác. Các bạn học sinh phải tích cực học để có thêm nhiều kiến thức mới để chuẩn bị cho giai đoạn học cuối cấp.

+ Lớp 9 lại là giai đoạn cuối cấp, các em cần trải đều sức cho cả Toán và Văn để chuẩn bị cho kì thi lên cấp 3, không thể chỉ tập trung cho tiếng Anh được.

Chính vì vậy, lớp 8 chính là một năm quan trọng nhất mà các em có nhiều thời gian, công sức nhất để rèn luyện và củng cố vững chắc vốn tiếng Anh của mình. Để các năm học sau không phải quá cực khổ với môn học này vì trong các năm đó phải dàn trải trên nhiều môn học quan trọng khác.

Bỏ túi 4 nguyên tắc sau đây để có thể học tiếng Anh lớp 8 tốt nhất

Học tiếng Anh lớp 8 muốn hiệu quả phải luôn tuân theo những quy tắc nhất định. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một 

Nguyên tắc số 1: Luôn học theo các cụm từ, nhóm từ không học riêng lẻ từng từ

Việc đọc báo hay các bài viết cùng một chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng tổng hợp được các nhóm từ riêng theo từng chủ đề.

hoc tieng anh lop 8 2

+ Khi bạn thấy một từ mới nào thì hãy viết một cụm từ đi cùng với nó hoặc một câu có chứa từ đó ở trong và khi ôn bài bạn nên ôn cả cụm, cả câu để ghi nhớ lâu hơn.

+ Có những câu thành ngữ hay câu nói thông dụng của người bản ngữ thì bạn nên viết lại cả câu và học thuộc nó. Chắc chắn nói và ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần cách học bình thường.

+ Hãy đảm bảo là bạn có một cuốn sổ riêng để ghi chép các cụm từ, nhóm từ,…

+ Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, câu thường xuyên.

Nguyên tắc số 2: Không học ngữ pháp theo cách truyền thống

Chắc hẳn các bạn đã từng được biết cách dạy ngữ pháp theo kiểu đưa ra cấu trúc, học thuộc lòng, và áp dụng như một con vẹt. Mỗi khi muốn sử dụng cấu trúc đó lại phải ngẫm nghĩ một lúc rồi ghép từ vựng của mình vào thành câu. Việc học ngữ pháp này sẽ mau quên và bạn không thể hiểu hết được ý nghĩa sử dụng.

Hãy dừng ngay việc học ngữ pháp như vậy nếu bạn muốn nhanh chóng thành thạo tiếng Anh. Bởi vì các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải “nghĩ về tiếng Anh”, nhưng bạn muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên, không phải “nghĩ nhiều”. Bạn nên học theo câu, theo đoạn, đến khi nói thuần thục câu hay đoạn ấy rồi thì mới ghi chú cấu trúc ngữ pháp của nó. Cách này sẽ giúp bạn nhớ lâu, phản xạ nhanh hơn và có thể nói chuyện một cách tự nhiên.

Nguyên tắc số 3: Nguyên tắc đáng chú ý nhất – Nghe trước

Nghe, nghe và nghe là cách bạn bạn luyện tập não bộ của mình tiếp thu các âm điệu, từ ngữ của một ngôn ngữ mới. Bạn cần nghe tiếng Anh hàng ngày, từ những đoạn đơn giản đến phức tạp, bạn có thể nghe nhạc tiếng Anh, nghe hội thoại trên phim hoặc các bản tin tiếng Anh trên radio. Nghe sẽ là cơ sở để bạn tạo được sự phản xạ học tiếng Anh tốt nhất.

Sau khi nghe xong hãy tìm bản tin tương tự để đọc, bạn sẽ vừa luyện nghe, luyện đọc và học được nhiều từ vựng, cấu trúc, cách phát âm chuẩn hơn. Đây là chìa khóa dẫn đến thành công trong việc học tiếng Anh lớp 8 của bạn. Hãy bắt đầu luyện nghe từ bây giờ nhé!

hoc tieng anh lop 8 3

Nguyên tắc số 4: Học chậm – Học sâu là tốt nhất

Nói một cách dễ dàng là có vốn từ vựng phong phú, có những mẫu câu và nhóm từ cụ thể để có thể hình thành phản xạ nhanh trong tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên chỉ biết thôi thì không thể giỏi được vì không rèn luyện thường xuyên cũng sẽ nhanh chóng quên mất. Vậy nên sau khi bạn đưa các câu ấy vào sâu trong trí não thì hãy ôn tập và sử dụng nó nhiều lần.

Học sâu là việc bạn cố gắng đào sâu một vấn đề nào đó, nhờ việc học này mà bạn có thể có những kiến thức tốt nhất, ghi nhớ được tốt nhất.

Một lần nữa chúng tôi xin được nhấn mạnh: Lớp 8 là giai đoạn quan trọng nhất để học sinh bồi dưỡng các kỹ năng và học tiếng Anh lớp 8 của mình cho thật vững chắc. Vì thế hãy luôn học tập một cách có mục tiêu và phương pháp kiên trì và cố gắng để có thể có được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi, trung tam tieng Anh uy tin, học tiếng Anh trẻ em.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Các phương pháp giúp nhớ khi học tiếng Anh lớp 8

Nhớ là một điều quan trọng giúp chúng ta học tiếng Anh lớp 8 thật tốt. Tuy nhiên, nhớ làm sao được nhiều mà không quên thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 7 phương pháp giúp ghi nhớ khi bạn học tiếng Anh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các […]

  • duy2tech
  • 254 Views
  • Th12/22/2018
Học tiếng anh lớp 8

Tiếng anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ có vai trò đặc biệt quan trọng. Tiếng anh chính là một tấm vé thông hành giúp chúng ta có những lợi thế vượt trội để hội nhập với thế giới. Biết tiếng anh quan trọng như vậy nhưng khi học không phải ai cũng có […]

  • son2tech
  • 284 Views
  • Th12/10/2018

Khi học tiếng Anh lớp 8 rất nhiều bạn học sinh lo lắng không biết làm thế nào để có thể vượt qua được các bài kiểm tra và các bài thi cuối kì một cách thành công. Bạn không thực sự ưa thích môn học này nhưng nó lại ảnh hưởng đến kết quả […]

  • vietnga2tech
  • 266 Views
  • Th9/20/2018