Học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả nhất với 3 bí quyết sau đây

Khi học tiếng Anh lớp 8 rất nhiều bạn học sinh lo lắng không biết làm thế nào để có thể vượt qua được các bài kiểm tra và các bài thi cuối kì một cách thành công. Bạn không thực sự ưa thích môn học này nhưng nó lại ảnh hưởng đến kết quả học tập chung cuối kì, ảnh hưởng đến danh hiệu học sinh giỏi mà bạn không thể bỏ lỡ. Bạn có thể trau dồi kiến thức tiếng Anh giao tiếp ở các trung tâm nhưng với những kiến thức đơn giản trên lớp hãy cố gắng để chinh phục nó. 

Sau đây, các thầy cô dạy trung tâm tiếng Anh Hà Nội của Apax English sẽ đưa ra cho các bạn học sinh lớp 8 một số bí quyết để có thể vượt qua tiếng Anh trên lớp một cách dễ dàng nhất. Mời các bạn cùng theo dõi. 

Bí quyết thứ nhất: Luôn chuẩn bị các bài học tiếng Anh trước khi lên lớp

Nếu các em khá mơ hồ với lượng kiến thức đặc biệt là các từ vựng trong  mỗi bài học tiếng Anh trên lớp thì hãy dành thời gian để học trước chúng ở nhà. Sự chuẩn bị đôi khi chỉ dừng lại ở việc các em nhìn và làm quen có thể ghi nhớ các mặt chữ. Khi các em có sự chuẩn bị bài trước bài học trên lớp, thì các em đã tự tạo cơ hội để các em tiếp xúc với các mặt chữ trên lớp một cách nhanh chóng.

bi quyet hoc tieng anh lop 9

Khi lên lớp học, các em đã có thể tiếp xúc với những từ vựng đó lần thứ 2. Lần “tiếp xúc” thứ 2 ở trên lớp này, tụi em có cơ hội được thực hành từ vựng đó qua các hoạt động và lời giảng của giáo viên. Điều này giúp não bộ tụi em khắc ghi từ vựng tốt hơn rất nhiều so với việc chỉ tiếp xúc với từ mới lần đầu trên lớp học. Nhờ đó, từng mới tiếng Anh sẽ được ghi nhớ lâu hơn. 

Bí quyết thứ hai: Học từ vựng tiếng Anh theo phương pháp “quét lớp”

“Quét lớp” là một phương pháp học từ vựng cực kì hiệu quả mà trung tâm Apax thường xuyên áp dụng cho các em học sinh – và giúp hàng ngàn học sinh đạt được một nền tảng từ vựng cực kì vững chắc và lâu bền. Đặc biệt với các em học sinh cuối cấp 2.

Hãy tưởng tượng việc học tiếng Anh giống như quét lớp, trước mỗi buổi học chúng ta đều phải vệ sinh mọi ngóc ngách của lớp. Trong mỗi lần học, các em chỉ cần học lướt qua lượng từ vựng, rồi để đó và đi chơi hoặc học các môn khác. Sau đó đến đợt học tiếp theo (vài ngày sau), các em tiếp tục học lướt sơ lại lượng từ vựng của bài hôm trước và tiếp tục học lướt sơ qua lượng từ vựng của bài mới hôm nay. Cứ như vậy, khi học đến từ vựng của bài 2, các em “quét sơ” lại từ của bài 1. Khi học đến bài 3, thì “quét sơ” qua bài 1,2. Cứ như vậy đến bài 10 là quét sơ qua bài 1,2,3,4,5…,9.

bi qiyet hoc tieng anh 2

Hầu hết các em học tiếng Anh lớp 8 đều gặp phải sai lầm là bất kì kiến thức tiếng Anh nào học được thì các em chỉ ôn tập khi được thầy cô giáo hỏi đến và khi có những bài kiểm tra quan trọng. Nhưng chỉ học khi cần đến thì làm sao các em có thể nhớ được các từ một cách lâu dài. Chính vì vậy các em hãy ngưng ngay cách học vô ích mà lại mất thời gian công sức ở trên. Thay vào đó, các em hãy cố gắng “quét lớp” từ vựng của mình thường xuyên.

Bí quyết thứ ba: Học ngữ pháp tiếng Anh theo phương pháp “nắm vững chủ chốt”

Bên cạnh việc phải học tốt các từ vựng, thì ngữ pháp tiếng Anh cũng không kém phần quan trọng. Ngữ pháp tiếng Anh là phần chiếm 30% tổng số điểm trong các kì thi tiếng Anh trung học. Vì vậy để đạt được điểm cao, các em cần nắm vững tối thiểu 2đ của phần này. Đề thi năm nào cũng chủ yếu xoay quanh một lượng kiến thức ngữ pháp nhất định, lượng kiến thức ngữ pháp không nhiều, nhưng cũng không ít. Nếu không có phương pháp học tập đúng đắn, thì các em sẽ dễ bị rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

bi qiyet hoc tieng anh 3

Học ngữ pháp tiếng Anh các em hãy cố gắng học đến đâu nắm vững kiến thức đến đó. Ngữ pháp khi học tiếng Anh lớp 8 cũng khá gói gọn trong một số chủ đề. Chúng thường được trình bày dưới những cấu trúc đơn giản nên hãy chắc chắn nắm vững nó để có thể hoàn thành bài thi tốt nhất. 

Các thầy cô trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm thường áp dụng phương pháp giảng dạy sau: trong khoảng 5-7 tháng từ đầu năm học tới trước khi thi khoảng 2-3 tháng, các em chỉ nên “nắm vững” khoảng 10 chủ điểm ngữ pháp chủ chốt nhất. Đó là 10 chủ điểm thường gặp nhất trong kì thi và cũng là 10 chủ điểm nền tảng mà nếu nắm vững, các chủ điểm ngữ pháp còn lại sẽ trở nên rất dễ dàng và có thể ôn tập chỉ trong khoảng 1 tháng.

Tiếng Anh lớp 8 rất quan trọng, đây là giai đoạn mà các em học sinh cần nắm chắc kiến thức để tạo đà học tập cũng như bứt phá vào lớp 9 và còn chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp trung học cơ sở. Vì thế, các em hãy cố gắng chăm chỉ và kiên trì học tiếng Anh ngay từ hôm nay. 

Trên đây là những chia sẻ của thầy cô giáo trung tam tieng Anh Ha Noi đến các bạn học sinh lớp 8. Hi vọng sau bài viết này các em sẽ nắm được những bí quyết giúp việc học tiếng Anh hiệu quả hơn. 

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Ngày nay đất nước ngày càng phát triển và hội nhập việc học tiếng Anh không chỉ dành cho giới trẻ mà ngay cả những người đã có tuổi cũng muốn học tiếng Anh để không thụt lùi so với thế hệ trẻ. Nhưng làm thế nào để người có tuổi học tiếng Anh giao […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 5 Views
  • Th7/20/2019

Độ tuổi mới bước vào lớp 1 là độ tuổi rất thích hợp để bé học tiếng anh. Đây là độ tuổi ham học hỏi những thứ mới lạ, bé cũng có những phản xạ nhanh nhạy cùng trí tò mò.Vì vậy, trẻ học tiếng Anh rất nhanh và hiệu quả,tạo nền tảng vững chắc […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 8 Views
  • Th7/19/2019

Hiện nay nhu cầu học tiếng Anh ngày càng gia tăng. Do đó việc chọn trung tâm tiếng Anh cho con là điều mà nhiều phụ huynh lo lắng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn top 5 trung tâm tiếng anh thiếu nhi tại TP HCM uy tín nhất. 1. Trung […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 11 Views
  • Th7/19/2019