Điều cần biết về tiếng Anh lớp 8

Nếu như những chương trình tiếng Anh lớp 6 cùng với lớp 7 lần lượt được ví von như là giai đoạn khởi động, và vượt chướng ngại vật, thì đối với chương trình tiếng Anh lớp 8 thì lại được đặt với cái tên là giai đoạn tăng tốc. Như vậy, thì chúng ta cũng có thể sẽ thấy được về tầm quan trọng cốt lõi của tieng Anh lop 8 ở trong chương trình học tại bậc trung học cơ sở.

So với những chương trình tiếng Anh ở lớp dưới thì ở lớp 8 sẽ yêu cầu nhiều hơn ở học sinh, bởi vì đây là giai đoạn chuẩn bị nền tảng cho những kì thi chuyển cấp. Chính vì vậy mà học sinh còn ở trong giai đoạn tập nắm bắt nữa mà đã phải làm chủ về kiến thức cũng như là phải nâng cao cho kỹ năng hơn.

Điều cần lưu ý về tiếng Anh lớp 8

Nhìn chung, những yêu cầu căn bản trong chương trình học tiếng Anh của lớp 8 thì những học sinh và bậc phụ huynh cần phải lưu ý:

– Những chủ điểm về ngữ pháp vô cùng quan trọng: Thì động từ và các mệnh đề quan hệ, câu điều kiện, câu bị động, câu ao ước hay ảo ngữ…

– Những từ vựng chuyên ngành hơn về những chủ điểm.

– Rèn luyện những kỹ năng về đọc-viết cho môi trường học thuật (Khác với những yêu cầu Đọc – Viết chủ yếu là cho giao tiếp hàng ngày ở trong những chương trình tiếng Anh của lớp dưới).

– Rèn luyện về kĩ năng làm bài.

Điều cần biết về tiếng Anh lớp 8

Những chủ đề từ vựng ở trong tiếng Anh lớp 8

Unit 1. My Friens

Unit 2. Making Arrangements

Unit 3. At home

Unit 4. Our pas

Unit 5: Studay Habits

Unit 6: The young pioneers club

Unit 7: My Neighborhood

Unit 8: Country life and city life

Unit 9: A first aid course

Unit 10: Recycling

Unit 11: Tranveling Around Vietnam

Unit 12: A Vacation Abroad

Unit 13: Festivals

Unit 14: Wonders of the world

Unit 15: Computers

Unit 16: Inventions

Khi nhìn vào 16 chủ đề bài học nói trên thì chúng ta cũng có thể thấy, so với chương trình học tiếng Anh lớp 7 chủ yếu xoay quanh cuộc sống thường ngày của học sinh, nhưng giờ đây, các nội dung của bài học đã mang tính vĩ mô và hơn hẳn. Không những nói về cuộc sống ở trường lớp, mà các hoạt động giải trí thông thường cùng với vốn từ vựng của các chương trình tiếng Anh lớp 8 còn đưa ra những vấn đề rộng và sâu sắc hơn như các thông tin về văn hóa, danh lam thắng cảnh, phát kiến khoa học, y tế và kỹ thuật.

Cùng với sự nâng tầm ở trong chủ đề bài học và nội dụng từ vựng trong chương trình học tieng Anh lop 8 cũng được nâng cao thêm về cả lượng và chất. Học sinh sẽ phải học một khối lượng các từ vừng lớn hơn và đồng thời thì mức độ phức tạp của các từ vựng cũng sẽ cao hơn hẳn.

Điều cần biết về tiếng Anh lớp 8

Những nội dung về ngữ pháp trọng tâm của tiếng Anh lớp 8

Các thì động từ: Ở lớp 8, thì học sinh sẽ được học gần như là toàn bộ 12 thì động từ có trong tiếng Anh. Tuy nhiên, nội dung trọng tâm của lớp về Thì động từ sẽ gồm có: Các thì Hiện tại hoàn thành, Hiện tại phân từ và Quá khứ phân từ (Ving và PII) và Cách lùi thì (ở trong Câu gián tiếp).

Những mẫu câu: Câu gián tiếp, Câu điều kiện, Câu bị động, Câu ao ước, Lời hứa, Câu nhắc nhở, Câu cảm thán, Câu mệnh lệnh cùng với Câu nhờ vả…

Loại từ: Đại từ phản thân và Danh động từ cùng với Động từ tình thái (mở rộng được hơn so với kiến thức lớp 7 và sẽ thêm những từ khác như might, had better, could…).

Những phương pháp diễn đạt đặc biệt: So..that, too, enough, such…that, used to, so as/ in order to hay prefer…

Có thể thấy được rằng ở trong chương trình tiếng Anh lớp 8 lượng kiến thức về ngữ pháp mà học sinh cần phải tiếp nhận có thể mô tả được bằng cụm từ rất lớn. Nhưng điểm cốt lõi các học sinh cần phải nắm bắt được qua những chương trình nay không chỉ là học thuộc về các mẫu câu hay tìm cách ghép nốt mà còn cần phải nắm bắt được những phương pháp biến đổi vô cùng quan trọng.

Cụ thể như là phần ngữ pháp về Câu gián tiếp, học sinh cũng cần phải nắm bắt được là cách lùi thì động từ và cách chuyển đổi trạng ngũ chỉ nơi chốn và thời gian. Ở trong phần ngữ pháp về câu bị động thì học sinh cần phải biết được về cách chuyển đổi tân ngữ sang chủ ngữ,… Để có thể làm được điều này thì học sinh cần phải thông thạo và vận hành nhuần nguyễn những kiến thức ngữ pháp nền tảng, chứ không chỉ dừng tại mức độ hiểu biết như là tại những lớp học dưới.

Điều cần biết về tiếng Anh lớp 8

Điều cần phải lưu ý về tiếng Anh lớp 8

Đây chính là giai đoạn tăng tốc để có thể chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp đầy cam go. Vì vậy mà ở trong những chương trình của tiếng Anh lớp 8 thì học sinh cần phải nắm bắt và vận dụng tốt những nội dung kiến thức và phải bắt đầu làm quen với các dạng bài kiểm tra cũng như là rèn luyện về những kĩ năng để làm bài điển hình như là cách định hướng ở trong bài thi, hay cách phân bổ về thời gian,…

Những với khoảng thời gian hạn chế do phải san sẻ với các môn học khác thì những nội dung được giảng dạy ở trên lớp sẽ khó có đủ thời gian để luyện tập cũng như là hướng dẫn những kĩ năng để làm bài dành cho học sinh. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh mà có con đang học lớp 8 thì cần phải cân nhắc việc tìm hiểu những trung tâm ngoại ngữ uy tín như Apax để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình sau này của con trẻ.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Các phương pháp giúp nhớ khi học tiếng Anh lớp 8

Cùng con đọc sách truyện bằng tiếng anh khi rảnh rỗi hay trước khi đi ngủ đã trở thành thói quen của rất nhiều cha mẹ. Vậy hãy cùng APAX ENGLISH. tìm hiểu những câu chuyện tiếng anh hay nhất cho trẻ mà cha mẹ không nên bỏ qua. 15 cuốn sách truyện tiếng anh cho trẻ em Sleeping beauty […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 18 Views
  • Th6/18/2019

Chương trình tiếng Anh lớp 8 luôn quan tâm bởi các bậc phụ huynh và các em học sinh đang vì đây là thời điểm quan trọng tiến gần đến giai đoạn chuyển cấp. Lên lớp 8, kiến thức tiếng Anh ngày càng nhiều và phức tạp hơn nên để học tốt môn học này […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 38 Views
  • Th6/14/2019
Các phương pháp giúp nhớ khi học tiếng Anh lớp 8

Reading là một phần thi quan trọng của một để thi IELTS. Thâm chí, so với phần Listening và Writing, đây là phần dễ “ăn” điểm hơn cả. Ôn thi đúng cách và trang bị đầy đủ chiến thuật chinh phục Reading IELTS sẽ giúp bạn tối ưu điểm số. Bạn đã biết cách luyện thi […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 48 Views
  • Th6/12/2019