Chia sẻ kinh nghiệm học tốt tiếng Anh lớp 8 cho các em học sinh

Làm sao để học tốt tiếng Anh lớp 8 được rất nhiều các em học sinh tìm kiếm bởi lúc này các kiến thức học đã tăng lên rất nhiều. Đây cũng là thời điểm thích hợp để có thể tìm kiếm những gia sư dạy tiếng Anh chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp sắp tới. Ngoài ra các em cũng thể tự tìm kiếm các phương pháp tự học tại nhà. Vậy có những cách nào để các em học sinh lớp 8 có thể tiếp thu được kiến thức tiếng Anh tốt hơn. Qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết giúp các em học tiếng Anh lớp 8 thật tốt.

Những bí quyết để học tốt tiếng Anh lớp 8

Để tìm kiếm được phương pháp học tốt tiếng Anh lớp 8 không phải quá khó khi chỉ cần một thiết bị kết nối Internet sẽ cho các bạn hàng trăm, nghìn kết qua khác quả. Nhưng không phải tất cả những phương pháp đó cũng thực sự hữu ích đến bạn. Để đạt được kết quả tốt cần phải lựa chọn phương pháp học phù hợp, chúng tôi xin được tổng hợp một số cách học tiếng Anh lớp 8 đến các em dưới đây.

Nghe nhạc tiếng Anh

Chia sẻ kinh nghiệm học tốt tiếng Anh lớp 8 cho các em học sinh

Không phải cứ tập trung vào những cuốn sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 giày cộp hay chăm chăm vào việc giải các bài tập thì có thể giúp các em học tốt ngay được. Thay vì thế thì phương pháp học tiếng Anh qua bài hát chắc hẳn sẽ mang lại hiệu quả vô cùng. Cách này giúp cho các em sẽ không bị nhàm chán khi học tiếng Anh. Xuất phát từ việc yêu thích nghe nhạc thay vì chỉ là phương tiện giải trí thì hãy biến nó thành phương tiện để học tập. Hãy nghe những bài hát tiếng Anh mà các em thích mỗi ngày, viết lời bài hát ra và học thuộc. Phương pháp này sẽ giúp các em có thể vừa thư giãn và cũng có thể học  được nhiều từ mới và cấu trúc tiếng Anh.

Xem phim tiếng Anh

Việc học giỏi những cấu trúc cũng không thể bằng việc có thể giao tiếp một cách thành thạo bằng tiếng Anh. Khi phim phụ đề song ngữ Anh Việt kết hợp với việc đọc phụ đề sẽ giúp các em tiếp nhận được một lượng từ vựng tiếng Anh chuẩn được sử dụng nhiều tring giao tiếp. Thông qua những bộ phim yêu thích, các em vừa bổ sung cho mình vốn từ vựng cần thiết vừa biết thêm cách phát âm, sử dụng dựa vào ngữ cảnh và những câu nói giao tiếp theo cách của người bản ngữ hàng ngày một cách dễ dàng và tự nhiên.

Học tốt tiếng Anh lớp 8 qua Internet

Chia sẻ kinh nghiệm học tốt tiếng Anh lớp 8 cho các em học sinh

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay, con người được kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn. Việc học tốt tiếng Anh lớp 8 không có gì quá khó. Thay vì việc các em phải đến những trung tâm để học tiếng Anh thì giờ đây chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối mạng là bạn đã có thể dễ dàng học tiếng Anh online qua Internet. Đối với từng đối tượng sẽ có những chương trình học khác nhau, những bài học đa dạng phù hợp với từng đối tượng, độ tuổi và mục đích. Bạn chỉ cần lựa chọn chương trình học phù hợp nhất với mình là được.

Thường xuyên sử dụng từ điển

Với những phần mềm từ điển trực tuyến hiện nay đều có phần nghe phát âm, cách đọc của từ vựng bạn cần tìm kiếm. Bất cứ khi nào không chắc chắn về khả năng cách phát âm của một từ, các em có thể mở từ điển để tra lại. Kết hợp với một quyến từ điển giấy để ghi chú, đánh dấu những từ vựng phổ biến.

Ngoài ra, hãy chọn một từ mới mà các em muốn học trong ngày hôm đó, sử dụng từ càng nhiều càng tốt trong các câu văn, ngữ cảnh khác nhau. Dùng nó cho đến khi các em hiểu kỹ về nó và từ đó cần thường xuyên áp dụng trong văn nói.

Tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh

Việc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, sẽ giúp các em học sinh lớp 8 được giao lưu với những bạn có chung sở thích, chung mục tiêu là chinh phục tiếng Anh. Ở những câu lạc bộ tiếng Anh, các em sẽ được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi rất nhiều người, chơi những trò chơi về tiếng Anh, có những buổi nói chuyện với người nước ngoài đầy thú vị hay có những hoạt động tiếng Anh bổ ích. Đó cũng là một cơ hội lớn khiến các em có thể thay đổi bản thân, trở nên tự tin hơn trước đám đông và sẵn sàng giao tiếp với người nước ngoài mà không bị sợ sệt hay lo lắng.

Liên tục thực hành, rèn luyện nói tiếng Anh mỗi ngày

Chia sẻ kinh nghiệm học tốt tiếng Anh lớp 8 cho các em học sinh

Dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém cỡ nào, để học tốt tiếng Anh lớp 8 thì các em học sinh cần phải có sự tự tin trong giao tiếp và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Không ai cười chê khi bạn mắc lỗi, ngược lại họ có thể càng nhiệt tình giúp bạn sửa lỗi hơn. Chỉ có cách luyện tập càng nhiều càng tốt thì mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng…. Hãy nhớ rằng kỹ năng nói giống như chơi nhạc hay chơi thể thao ở chỗ cách duy nhất để giỏi lên là bắt tay vào làm.

Lớp 8 là khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời và cần thiết để các em có thể phát triển tiếng Anh. Chính vì vậy mà cần phải có phương pháp học phù hợp để có thể vừa gây được sự thích thú, kích thích được khả năng tư duy mà còn có thể tự học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Hi vọng với những chia sẻ về bí quyết học tốt tiếng Anh lớp 8 ở trên sẽ giúp các em có thể tự lựa chọn được cho mình một phương pháp học phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Anh lớp 10

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Các phương pháp giúp nhớ khi học tiếng Anh lớp 8

Nhớ là một điều quan trọng giúp chúng ta học tiếng Anh lớp 8 thật tốt. Tuy nhiên, nhớ làm sao được nhiều mà không quên thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 7 phương pháp giúp ghi nhớ khi bạn học tiếng Anh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các […]

  • duy2tech
  • 168 Views
  • Th12/22/2018

Học tiếng Anh lớp 8 là một trong những học phần tiếng Anh quan trọng trong tiếng Anh cấp 2. Tuy nhiên, không phải bạn học sinh nào cũng có thể học tiếng Anh tốt, hoàn thành tốt các chương trình được giảng dạy và đạt được kết quả cao trong các kỳ thi và […]

  • vietnga2tech
  • 202 Views
  • Th12/11/2018
Học tiếng anh lớp 8

Tiếng anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ có vai trò đặc biệt quan trọng. Tiếng anh chính là một tấm vé thông hành giúp chúng ta có những lợi thế vượt trội để hội nhập với thế giới. Biết tiếng anh quan trọng như vậy nhưng khi học không phải ai cũng có […]

  • son2tech
  • 198 Views
  • Th12/10/2018