Các phương pháp giúp nhớ khi học tiếng Anh lớp 8

Nhớ là một điều quan trọng giúp chúng ta học tiếng Anh lớp 8 thật tốt. Tuy nhiên, nhớ làm sao được nhiều mà không quên thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 7 phương pháp giúp ghi nhớ khi bạn học tiếng Anh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn.

Các phương pháp giúp nhớ khi học tiếng Anh lớp 8

1. Tự tìm cho mình một phương pháp thích hợp

Mỗi người sẽ có một cách nhớ tiếng Anh riêng của mình. Đối với một số người, nhớ tiếng Anh dễ hơn khi liên hệ tới tiếng mẹ đẻ. Một số người khác ghi nhớ tiếng Anh khi học bằng hình ảnh, bạn có thể nhớ từ bằng cách vẽ ra các hình ảnh đó ra để liên tưởng dễ hơn.

Bên cạnh đó, một vài người nhớ tiếng Anh lớp 8 thông qua hoạt động. Đó là học tiếng Anh qua game hay hoạt động ngoài trời. Hoặc, bạn có thể nhớ từ dễ hơn khi liên hệ trực tiếp với bối cảnh. Trường hợp này, chỉ cần nghe và đọc tiếng Anh nhiều là bạn có thể tích lũy được vốn từ vựng tương đối.

2. Nhớ từ vựng

Một từ mới bạn chỉ cần vài phút là nhớ được nó nhưng làm thế nào để sang ngày hôm sau hoặc tuần sau là bạn vẫn có thể nhớ được từ đó. Bí quyết là bạn phải sử dụng nó. Hãy liên tục học tiếng Anh lớp 8 hàng ngày, đặc biệt là sử dụng các từ mà bạn mới học.

Các phương pháp giúp nhớ khi học tiếng Anh lớp 8

Nếu tự học một mình, bạn hãy tự tạo ra một câu có từ đó để có thể hình dung và ghi nhớ lâu. Bạn nên viết ra ít nhất 2 câu có sử dụng một từ mới, sau đó đọc thật chính xác. Bạn có thể tự mình viết một câu chuyện bằng cách sử dụng các dạng khác nhau của từ đó. Bạn có thể sử dụng nhiều từ trong một câu chuyện và dễ dàng nhớ chúng.

3. Đọc lại từ mới nhiều lần

Một từ có thể có cách nói và viết hoàn toàn khác nhau. Một trong những cách đơn giản mà bạn có thể học từ mới là nghe phát âm và đọc lại nhiều lần. Đọc lại nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ mặt chữ mà còn nhớ cách phát âm. Chúng ta không chỉ học tiếng Anh lớp 8 bằng mắt mà còn học cả bằng tai và miệng nữa

Bạn cũng có thể ghi âm lại cách phát âm từ đó và nghe lại vào lúc nào đó thích hợp. Hãy kiểm tra xem mình có nhớ những từ mình đã nghe hay không. Bạn có thể ghi âm nhiều từ vào cùng một đoạn để ghi nhớ được nhiều hơn và nhanh hơn

4. Sử dụng công nghệ và học tiếng Anh qua trò chơi

Đối với những người mê các trò game thì việc học tiếng Anh qua các trò chơi là tốt nhất. Các trò chơi có thể rất đa dạng, từ các game online có sử dụng tiếng Anh tới các trò offline như câu đố, ghép chữ, trả lời câu hỏi,…

Các phương pháp giúp nhớ khi học tiếng Anh lớp 8

Bạn cũng có thể học tiếng Anh lớp 8 qua các trò chơi cùng bạn bè của mình. Một trò chơi được nhiều bạn sử dụng đó là: bạn có thể viết các từ mới lên flashcards (thẻ học từ) và cố gắng mô tả ý nghĩa của từ này cho bạn bè. Bạn bè sẽ phải đoán từ đó nghĩa là gì. Trò chơi sẽ giúp bạn tăng khả năng diễn đạt và trong nhiều trường hợp, giúp nhớ luôn từ bạn đang cố miêu tả.

5. Đừng cố gắng học quá nhiều

Để học thuộc được nhiều từ mới thì chúng ta không nên cố gắng học quá nhiều từ mới cùng một lúc. Bạn có thể đọc những cuốn sách ưa thích bằng tiếng Anh. Khi đọc có những đoạn không hiểu, đừng nên tra từ điển làm gì hãy cố gắng đọc tiếp để hiểu được cuốn sách đang nói về cái gì. Trong tiếng Anh giao tiếp thường ngày, bạn không cần biết nghĩa chính xác của câu đó nghĩa là gì mà chỉ cần biết được nó đang nói về cái gì.

Đây là cách học từ rất tốt với những người mà khả năng học tiếng Anh cấp 2 khá. Điểm khó của cách này là bạn không được tra từ điển những từ không biết mà phải tự tìm hiểu sau khi đọc xong. Thế nên hãy tìm những quyển sách có độ khó phù hợp với bản thân mình để đọc. Truyện trẻ em, sách giáo khoa chính thống luôn dễ đọc hơn sách chuyên khảo hoặc các tác phẩm văn học kinh điển.

Các phương pháp giúp nhớ khi học tiếng Anh lớp 8

6. Không được từ bỏ

Đừng cố gắng học quá nhiều. Đừng cố gắng học quá nhiều từ cùng một lúc. Đừng cố gắng tách các từ ra khỏi bối cảnh của nó. Những việc này sẽ khiến bạn phải học nhiều dẫn đến nhanh nản. Chúng ta chỉ nên học mỗi ngày một đến 3 từ và sử dụng thật nhiều lần những từ đã học.

Hãy học sao cho phù hợp với khả năng của mình. Hãy để việc học tiếng Anh lớp 8 là một cuộc hành trình thú vị, thay vì là một cuộc chiến đấu khốc liệt. Đi chậm mà chắc sẽ khiến bạn tiến xa hơn còn đi nhanh chắc chắn sẽ vấp ngã. Đừng thấy xấu hổ về khả năng học tiếng Anh của mình, hãy coi đó là động lực để bạn có tiến xa hơn khi học tiếng Anh.

Đó là các phương pháp giúp bạn có thể nhớ khi học tiếng Anh lớp 8. Chúng tôi tin chắc rằng với cách này bạn có thể ghi nhớ tiếng Anh thật tốt. Chúc bạn luôn thành công trên con đường học tiếng Anh của mình.

Bạn có thể quan tâm: Trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương, trung tâm tiếng Anh Sài Gòn, trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Học tiếng Anh lớp 8 là một trong những học phần tiếng Anh quan trọng trong tiếng Anh cấp 2. Tuy nhiên, không phải bạn học sinh nào cũng có thể học tiếng Anh tốt, hoàn thành tốt các chương trình được giảng dạy và đạt được kết quả cao trong các kỳ thi và […]

  • vietnga2tech
  • 286 Views
  • Th12/11/2018
Học tiếng anh lớp 8

Tiếng anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ có vai trò đặc biệt quan trọng. Tiếng anh chính là một tấm vé thông hành giúp chúng ta có những lợi thế vượt trội để hội nhập với thế giới. Biết tiếng anh quan trọng như vậy nhưng khi học không phải ai cũng có […]

  • son2tech
  • 284 Views
  • Th12/10/2018

Khi học tiếng Anh lớp 8 rất nhiều bạn học sinh lo lắng không biết làm thế nào để có thể vượt qua được các bài kiểm tra và các bài thi cuối kì một cách thành công. Bạn không thực sự ưa thích môn học này nhưng nó lại ảnh hưởng đến kết quả […]

  • vietnga2tech
  • 266 Views
  • Th9/20/2018