Bỏ túi phương pháp nghe tiếng anh giao tiếp hay cho bạn

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp nghe tiếng anh giao tiếp hiệu quả, chắc hẳn nó sẽ giúp bạn trong việc nghe tiếng anh tốt hơn, hãy bỏ túi cho bản thân ngay nhé!

1.Luyện phát âm tiếng Anh giao tiếp chuẩn

Thực tế chỉ ra rằng việc nắm chắc và phát âm đúng trong tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nghe tốt tiếng Anh.Ở Việt Nam có tới  90% sinh viên phát âm tiếng Anh sai, và hầu hết sinh viên đều dùng tiếng Anh không có trọng âm, không có vần điệu lên xuống, không biết luyến láy,việc này đồng nghĩa với khả năng nghe tiếng anh trở nên rất kém. và rơi vào tình trạng không đồng nhất giữa ngôn ngữ.

 Lời khuyên dành cho bạn đó là nếu vẫn chưa thật chắc chắn về phát âm tiếng Anh là hãy rà soát lại toàn bộ những kiến thức này của mình và sửa ngay nếu thấy hổng nhé.

Chính vì vậy bạn cần song song việc nghe với việc học phát âm tiếng anh qua những video bằng tiếng Anh( nhớ là người bản địa nói) điều này sẽ giúp bạn luyện phát âm chuẩn hơn,nhằm cải thiện cả khả năng nghe tiếng anh giao tiếp của bạn.

Image result for luyện phát âm tiếng anh

2.Luyện nghe tiếng anh giao tiếp theo phương pháp ngược

Một phương pháp truyền thống khi luyện nghe tiếng Anh của học sinh là nghe trước, chữa sau.

Vậy tại sao bản không thử cách làm ngược lại sao nhỉ?

Đầu tiên, hãy cầm file văn bản của bài nghe, đọc và dịch.Bạn cứ đọc từ từ, phân tích ý, dịch cẩn thận, cày bài thế nào tùy ý, sai cũng chả sao. Miễn là bạn phải hiểu bài thật tốt theo ý riêng của mình. Nếu cảm thấy cần thiết cứ lấy từ điển ra tra từ mới.

Sau khi đọc xong bài, hãy dành ra vài giây hình dung lại tổng thể cả bài nói về cái gì và chuyển sang nghe. Bật đúng file bài đó lên và nghe.

Tất nhiên, chả cần nghe bạn cũng thừa biết nó nói về cái gì. Nhưng hãy cứ nghe một cách chăm chú, đừng vội lướt qua.

Bạn cần  phải thường xuyên để ý đến những từ mình đọc trong văn bản nhưng trong file nghe lại chưa nghe tốt được, hãy bật đi bật lại những đoạn xung quanh các từ đó.

Bây giờ vấn đề không phải là hiểu bài nói gì, mà bạn phải cày để tai của mình quen với tất cả các từ trong bài và phát hiện ra chúng.

Hãy làm thử trong một thời gian đều đặn, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả không ngờ đâu đấy nhé !

3. Tập trung khi luyện nghe tiếng anh giao tiếp

Nghe tiếng anh là vấn đề khó vì thế khi nghe bạn cần tập trung hoàn toàn.

Nếu bạn không tập trung, kể cả tiếng Việt cũng đã khó chứ đừng nói là tiếng Anh.

 Khi đang nghe tiếng Anh, hãy chắc rằng đầu bạn đang làm việc. Khi tai nghe được gì thì đầu cũng tiếp nhận và dịch ra từng đấy.

 Điều sợ nhất trong luyện nghe tiếng Anh giao tiếp là để tiếng đi qua “rửa tai” cái đầu không hoạt động và không đọng lại được gì. Việc không tập trung sẽ làm bạn rất sao lãng và cho dù có ngồi nghe cả buổi mà không cố gắng tập trung thì cũng không nên cơm cháo gì đâu bạn nhé.

Related image

4.Chọn nguồn nghe và tài liệu luyện nghe tiếng anh giao tiếp

Việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tốt cần cũng cần chọn các nguồn học và tài liệu chuẩn. Khi lựa chọn được các nguồn học tiếng Anh tin cậy, hãy thực hành với các nguồn và phương tiện khác nhau.

Ngày nay các nguồn học tiếng anh giao tiếp hàng ngày khá phong phú, các nguồn nghe trên internet, phương tiện truyền thông và nguồn các nhân đều thuận tiện cho việc luyện nghe. Bạn cũng có thể học luyện nghe tiếng anh giao tiếp qua các kênh thông tin bổ ích như :BBC, CNN, VOA.

Image result for nguồn nghe tiếng anh

 5. Nghe tiếng Anh một cách thật thoải mái và rèn luyện khả năng dự đoán

Có rất nhiều người  Khi giao tiếp với ai đó sử dụng tiếng Anh, biết là khả năng nghe của mình không tốt, họ cứ lo lắng và dành nhiều thời gian để sợ hơn là để tập trung nghe.

Hãy cố gắng giữ bình tĩnh nếu bạn phải đối thoại với người bản ngữ cho dù trình độ nghe của bạn chưa tốt. Phải từ từ tập trung thì bạn mới có thể nghe được.

Hãy tập cho mình cảnh nghe tiếng anh một cách tự nhiên,vì có như thế bạn mới có thể tập trung vào việc nghe và dễ tiếp thu.

Một điều nên nhớ nữa là hãy cố gắng đoán nghĩa. Đừng bao giờ cho rằng bạn phải nghe được từng câu từng chữ mới là đạt. Bạn chỉ cần nghe được những từ khóa quan trọng, cộng thêm nhịp điệu, thái độ người nói và văn cảnh là có thể nhận ra ý người người nói muốn truyền đạt.

Tất nhiên nếu muốn nghe tốt thì việc luyện nghe và tạo thói quen nghe tiếng anh thường xuyên là vô cùng quan trọng. Vì thế cần đặt ra mục tiêu và luyện tập nhé bạn.

Image result for nguồn nghe tiếng anh

Nghe tiếng anh trong giao tiếp không hề dễ,tuy nhiên vấn đề đó không phải không dễ cái thiện. Thế nhưng để làm được điều đó cần có cách học phù hợp và sự kiên trì. Với những phương pháp nghe tiếng anh giao tiếp chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Thời điểm các em bước vào lớp 12 là thời điểm quan trọng nhất trong đời người học sinh. Thời điểm này các em chuẩn bị bước vào những kì thi quan trọng. Với các em lớp 12 hầu hết môn học làm các em lo lắng nhất có lẽ là tiếng Anh lớp 12. Ở […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 107 Views
  • Th8/09/2019

Để có thể dễ dàng trong việc luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày thì bạn cần có phương pháp đúng đắn thì mới có thể làm được. Nếu như bạn chưa biết phương pháp nào là đúng đắn và phù hợp thì hãy tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé. Hãy nghe những gì […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 109 Views
  • Th8/09/2019

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ cực tốt mà phụ huynh nên tìm hiểu Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà rất tốt mà phụ huynh có thể tìm hiểu, tuy nhiên ở bài hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh một cách cực tốt khi dạy […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 113 Views
  • Th8/09/2019