5 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn trung tâm anh ngữ uy tín cho trẻ em

Với nhu cầu hiện nay của xã hội hiện đại, các bậc phụ huynh hiện nay luôn rất quan tâm đến việc học tiếng Anh của trẻ nhỏ và thường sớm gửi con tới những trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên các trung tâm tiếng Anh mọc lên nhiều như “nấm sau mưa”. Không ít trung tâm chạy theo số lượng, lợi nhuận nên đã bỏ mặc “chất lượng học sinh”. Chính vì thế việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh thích hợp với trẻ nhỏ là một việc không hề dễ dàng. Sau đây là 1 số tiêu chí để giúp bạn phần nào đánh giá và đưa ra lựa chọn phù hợp cho con  mình.

1. Chương trình đào tạo và đội ngũ giáo viên

Chương trình học là điều bất cứ ai cũng cần quan tâm khi cho trẻ theo học một trung tâm tiếng Anh. Tùy thuộc vào mục đích, bạn cần lựa chọn lộ trình phù hợp để có thể mang lại kết quả như mong muốn.

Đặc biệt, chương trình học không chỉ phụ thuộc vào giáo trình, nó đòi hỏi phải có một khung chi tiết được thiết kế từ các chuyên gia của trung tâm dành cho từng khóa học.

Trong khi hàng loạt trung tâm tiếng Anh mở ra dùng phương pháp cũ để đào tạo các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, nhằm lấy các chứng chỉ IELTS, TOEFL với mục đích du học, thì Apax hướng đến mục tiêu đầu tiên là để các em thích học tiếng Anh, thích nói tiếng Anh, tự tin vào bản thân. Chắc đây sẽ là lựa chọn mà các bố mẹ không thể bỏ qua cho con trẻ.

Một trung tâm Anh ngữ uy tín thì tất cả giáo viên đều buộc phải tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ và phải được cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh quốc tế như CELTA hoặc bằng cấp tương đương. Thông thường những trung tâm uy tín sẽ chỉ tuyển người Anh hoặc Mỹ chính gốc, giao tiếp chuẩn và có chuyên môn sư phạm tốt giảng dạy. Giáo viên là người trực tiếp giảng dạy và truyền cảm hứng cho trẻ, khơi dậy sự yêu thích và đam mê trong mỗi học sinh.

Mỗi lớp học đều được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài, không sử dụng giáo viên Việt Nam hay trợ giảng

2. Cơ sở vật chất hiện đại

Ngoài các điều kiện tối thiểu của một phòng học như bàn, ghế, bảng, một cơ sở đào tạo tiếng Anh chất lượng cần có các trang thiết bị công nghệ hiện đại khác như máy tính, máy chiếu, màn hình tương tác. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc sử dụng các công nghệ trực quan sẽ giúp người học tiếp thu kiến thức tốt hơn, ghi nhớ lâu hơn, chưa kể công nghệ hiện đại giúp buổi học thêm thú vị.

Mô hình giáo dục của Apax English trở nên hiệu quả nhờ sự hỗ trợ từ công nghệ.

3. Số lượng học viên mỗi lớp

Một số trung tâm Tiếng Anh chạy theo nhu cầu lợi nhuận mà bỏ qua chất lượng đào tạo, họ tăng số lượng học viên mà bỏ qua quyền lợi của người học. Để học tốt ngoại ngữ thì các trẻ cần rất nhiều sự tương tác với giáo viên và các học viên trong lớp . Chính vì để đảm bảo chất lượng thì học viên ở mỗi lớp ngoại ngữ một giáo viên nên dao động từ 10- 20 . Nếu con số này lớn hơn thì sẽ rất khó để giảng viên giao tiếp và truyền đạt cho bạn .

4. Học phí phù hợp

Học phí là điều mà ắt hẳn các bậc phụ huynh đều quan tâm khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho bé. Việc cân đối giữa giá cả với chất lượng cũng như điều kiện tài chính của bản thân thường kiến các bậc phụ huynh băn khoăn. Các bậc phụ huynh sẽ luôn cân nhắc yếu tố chi phí và hiệu quả mà con em mình đạt được. Không phải đồng tiền luôn đi đầu với chất lượng bởi có rất nhiều trung tâm có mức học phí thấp, nhưng giáo viên lại cực kỳ tâm huyết bằng việc luôn tìm mọi cách để tối ưu hóa hiệu quả và kết quả đầu ra của từng học viên.

5.  Vị trí địa lý của trung tâm

Vị trí địa lý không phải là yếu tố quyết định mức độ tin cậy của trung tâm học tiếng Anh, nhưng nếu trung tâm có vị trí địa lý thuận lợi so với các trung tâm ngang tầm thì nó lại là một điểm cộng khá lớn. Nếu trung tâm cách nhà quá xa sẽ không thuận tiện trong việc đưa đón con đi học, và có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng việc học của bé khi phải di chuyển quãng đường dài

Chúng tôi hi vọng những tiêu chí nêu trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được trung tâm Anh ngữ uy tín cho trẻ. Bạn cần tìm hiểu thông tin trước trên mạng và sau đó, hãy đến thẳng trực tiếp trung tâm để được tư vấn và tham gia các khóa học thử. Chúc các bạn và các bé lựa chọn được trung tâm phù hợp để đạt được kết quả cao trong hành trình  học tiếng Anh.
Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Thời điểm các em bước vào lớp 12 là thời điểm quan trọng nhất trong đời người học sinh. Thời điểm này các em chuẩn bị bước vào những kì thi quan trọng. Với các em lớp 12 hầu hết môn học làm các em lo lắng nhất có lẽ là tiếng Anh lớp 12. Ở […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 108 Views
  • Th8/09/2019

Để có thể dễ dàng trong việc luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày thì bạn cần có phương pháp đúng đắn thì mới có thể làm được. Nếu như bạn chưa biết phương pháp nào là đúng đắn và phù hợp thì hãy tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé. Hãy nghe những gì […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 110 Views
  • Th8/09/2019

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ cực tốt mà phụ huynh nên tìm hiểu Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà rất tốt mà phụ huynh có thể tìm hiểu, tuy nhiên ở bài hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh một cách cực tốt khi dạy […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 114 Views
  • Th8/09/2019